Kết quả cuộc thi tìm hiểu “Thanh Hóa với chiến thắng Điện Biên Phủ; phát huy truyền thống Điện Biên Phủ xây dựng Thanh Hóa thành tỉnh kiểu mẫu" của CBVC-LĐ và HSSV Nhà trường

5/11/2014 11:44:05 PM

Để hưởng ứng chào mừng kỷ niệm 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” (07/5/1954-07/5/2014), chiều ngày 7/5/2014 được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, Công đoàn đã phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức hội nghị tổng kết cuộc thi tìm hiểu “Thanh Hóa với chiến thắng Điện Biên Phủ; phát huy truyền thống Điện Biên Phủ xây dựng Thanh Hóa thành tỉnh kiểu mẫu”, tại Hội trường 302 nhà Điều hành, cơ sở chính. Về dự với hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, đại diện lãnh đạo các đơn vị, BCH Công đoàn trường, chủ tịch các Công đoàn bộ phận, BCH Đoàn thanh niên nhà trường, Bí thư các liên chi đoàn và chi đoàn trực thuộc, cán bộ và HSSV đạt giải thưởng cuộc thi.

Toàn cảnh hội nghị

Sau gần 3 tháng triển khai kế hoạch cuộc thi “Thanh Hóa với chiến thắng Điện Biên Phủ; phát huy truyền thống Điện Biên Phủ xây dựng Thanh Hóa thành tỉnh kiểu mẫu” do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Giáo dục & Đào tạo, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hóa phát động, ban tổ chức  nhận được 7.916 bài dự thi (CBVC-LĐ: 717 bài, Học sinh sinh viên: 7.199 bài), trong đó có nhiều bài dự thi được đầu tư công phu, trình bày đẹp, hình thức thể hiện sáng tạo, độc đáo, trả lời đầy đủ, sâu sắc các nội dung câu hỏi; bố cục chặt chẽ, văn phong mạch lạc; trong từng câu trả lời có dẫn chứng, phân tích sâu sắc, nhiều ảnh, tư liệu có giá trị minh họa làm phong phú câu trả lời;

Kết quả ban tổ chức thống nhất  trao giải thưởng cấp trường như sau:

+  Giải tập thể: giải nhất Khoa Khoa học Xã hội; 02 giải nhì: Phòng Tổ chức Cán bộ, Khoa Kinh tế Quản trị kinh doanh; 03 giải ba: Khoa Lý luận chính trị, Khoa Kỹ thuật Công nghệ, Khoa Ngoại ngữ; 04 giải khuyến khích: Khoa Giáo dục Thể chất, Khoa Tâm lý Giáo dục, Khoa khoa học Tự nhiên, Trung tâm Thông tin Thư viện

+ Giải cá nhân:

- Đối với CBVC-LĐ: 01 giải nhất: Mai Xuân Thắm - Phòng TCCB; 01 giải nhì trao cho nhóm tác giả: Nguyễn Thị Định, Nguyễn Thanh Tuấn - Khoa KHXH; 02 giải ba: Trần Hùng Cường - Khoa KTCN, Hoàng Thế Hoạt - Khoa GDTC; 05 Giải khuyến khích: Nguyễn Trường Minh, Vũ Thị Minh Phương - Phòng TCCB, Nguyễn Phan Vũ, Phan Thị Thanh Huyền - Khoa LLCT, Phạm Thị Huyền - Trung tâm Thông tin Thư viện, Vũ Thị Thu Thảo - Khoa KTQTKD.

- Đối với HSSV: 01 giải nhất: Phạm Thị Hằng, K14B ĐH Tài chính Ngân hàng; 02 giải nhì: Hồ Văn Thắng -K13 ĐH Lịch sử, Khoa KHXH,  Phạm Thị Ngọc-K14 ĐHSP Tiếng Anh, Khoa Ngoại ngữ; 04 giải ba: Lương Thúy Bình- K14 ĐHSP Sinh, Khoa KHTN, Lê Thị Sáu- K15 ĐHSP Lịch sử, Khoa KHXH, Nguyễn Thị Thu Loan- K13A Tâm lý học, Khoa TLGD, Nguyễn Thị Thảo- K14B ĐH Tài chính ngân hàng, Khoa KTQTKD; 05 Giải khuyến khích: Dương Thị Huyền- K13 ĐH Lọc hóa dầu, Nguyễn Huy Đức K13 ĐH Kỹ thuật Công trình, Khoa KTCN, Phạm Thị Hằng- K15 ĐHSP Tiếng Anh, Khoa Ngoại ngữ, Trần Thị Hoa- K14 ĐH Kế toán, Khoa KTQTKD.

Kết quả giải thưởng cấp tỉnh như sau:

Ngày 27-4, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh (25B), Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy, Tỉnh Đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Thanh Hóa với Chiến thắng Điện Biên Phủ (ĐBP); phát huy truyền thống ĐBP xây dựng Thanh Hóa thành tỉnh kiểu mẫu”. Cuộc thi đã thu hút được 776.832 bài dự thi của các cá nhân và tập thể (bình quân cứ 5 người dân Thanh Hóa thì có một người tham gia dự thi). Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất, 5 giải nhì, 10 giải ba, 30 giải khuyến khích cho các cá nhân có bài dự thi xuất sắc và trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 6 giải ba và 16 giải khuyến khích các tập thể đạt giải. Trong đó về phía Trường Đại học Hồng Đức: Cá nhân đồng chí: Mai Xuân Thắm, Phòng Tổ chức Cán bộ đạt giải nhì, nhóm tác giả: Nguyễn Thị Định, Nguyễn Thanh Tuấn, giảng viên  Khoa KHXH đạt giải khuyến khích, còn tập thể nhà trường đạt giải khuyến khích toàn đoàn.

Cuộc thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng quan trọng trong đội ngũ CBVC-LĐ và Học sinh sinh nhà trường, là dịp để mọi người có cái nhìn sâu sắc hơn về tầm vóc của chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, vai trò lãnh đạo của Đảng, Bác Hồ và  Đại tướng huyền thoại Võ Nguyên Giáp, những đóng góp của Quân dân Thanh Hóa với chiến thắng Điện Biên Phủ, qua đó phát huy truyền thống Điện Biên Phủ như thế nào trong việc xây dựng Thanh Hóa thành tỉnh kiểu mẫu

MỘT SỐ HÌNH ẢNH KHEN THƯỞNG GIẢI CẤP TRƯỜNG

ThS. Nguyễn Xuân Song, Chủ tịch Công đoàn trường phát biểu tại hội nghị

ThS. Lê Thị Hạnh, Ủy viên BTV Đảng ủy trao giải nhất, nhì cho các tập thể