Gặp mặt thân nhân liệt sĩ nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ

7/25/2023 8:58:43 AM

Phát huy truyền thống tốt đẹp của CBVC-LĐ và HSSV Nhà trường với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, đẩy mạnh các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, sáng ngày 24/7/2023 Công đoàn trường phối hợp với Nhà trường tổ chức gặp mặt, tọa đàm nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023), nhằm ôn lại truyền thống đấu tranh anh dũng của quân và dân ta; kịp thời động viên, thăm hỏi và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới các đồng chí thân nhân gia đình liệt sĩ là con em CBVC - NLĐ đang công tác tại Trường Đại học Hồng Đức.

Tham dự buổi gặp mặt có PGS.TS. Bùi Văn Dũng – Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện lãnh đạo các phòng chức năng; lãnh đạo các tổ chức đoàn thể cấp trường; các CBVC - NLĐ là thân nhân các gia đình liệt sỹ đang công tác tại trườngĐây là hoạt động thiết thực, thường niên của Nhà trường, thể hiện lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đến các anh hùng liệt sĩ, những người có công với cách mạng đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc

Media/1002_hdu_congdoan/FolderFunc/202307/Images/image001-20230725085622-e.jpg

PGS.TS. Bùi Văn Dũng – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, PGS.TS. Bùi Văn Dũng – Hiệu trưởng Nhà trường đã ôn lại truyền thống hào hùng của cha ông, bày tỏ sự tri ân sâu sắc tới các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu, các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng đã đóng góp lớn lao vào nền độc lập, tự do của dân tộc; đồng thời, Hiệu trưởng Nhà trường cũng gửi lời tri ân, thăm hỏi, chúc sức khỏe đến gia đình, động viên đến các đồng chí là thân nhân gia đình liệt sĩ  đang công tác tại Trường và mong các đồng chí phát huy truyền thống của gia đình, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, có nhiều đóng góp hơn nữa cho quê hương, đất nước và mái trường Đại học Hồng Đức thân yêu.

Media/1002_hdu_congdoan/FolderFunc/202307/Images/image002-20230725085652-e.jpg

Đồng chí Trịnh Thị Huyền, Chuyên viên phòng Quản lý đào tạo Sau đại học, thân nhân gia đình liệt sĩ phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí thân nhân gia đình liệt sĩ đã xúc động bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm của tập thể lãnh đạo Trường Đại học Hồng Đức và các tổ chức đoàn thể cấp trường đối với thân nhân liệt sĩ, đồng thời xin hứa tiếp tục rèn luyện, phấn đấu, phát huy truyền thống "Anh Bộ đội Cụ Hồ", truyền thống tốt đẹp của gia đình, góp phần xây dựng Nhà trường vững mạnh, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Cũng tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Nhà trường, Công đoàn trường, Đoàn Thanh niên đã  trao những món quà ý nghĩa cho 03 CBVC - NLĐ là thân nhân gia đình liệt sĩ đang công tác tại trường (Đ/c Nguyễn Đức Long, Phó trưởng phòng TC - HC - QT; Đ/c Trịnh Thị Huyền, Chuyên viên phòng Quản lý đào tạo Sau đại học; Đ/c Nguyễn Thanh Bình, Giảng viên khoa Nông Lâm Ngư nghiệp). Có thể nói, ngay từ những ngày đầu Tháng bảy toàn thể CBVC-NLĐ, HSSV Nhà trường đã có nhiều hoạt động tri ân ý nghĩa, sâu sắc đối với hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” như: các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ, ủng hộ Quỹ đền ơn đáp nghĩa năm 2023, tặng quà tri ân thương binh, người khuyết tật tỉnh Thanh Hóa, cử các đoàn tình nguyện giúp đỡ các gia đình Thương binh, liệt sĩ, làm vệ sinh môi trường, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang, tượng đài liệt sĩ.... Đây là những việc làm thiết thực, mang đầy ý nghĩa, thể hiện truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta.

Media/1002_hdu_congdoan/FolderFunc/202307/Images/image003-20230725085734-e.jpg

Các đồng chí thân nhân gia đình liệt sĩ nhận quà tặng của lãnh đạo Nhà trường,Công đoàn, Đoàn Thanh niên và chụp hình lưu niệm

Tin bài: VP. Công đoàn trường