Công đoàn Trường Đại học Hồng Đức gặp mặt cán bộ Công đoàn các thế hệ nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập Trường Đại học Hồng Đức

10/5/2022 9:36:36 AM
Ngày 23/9/2022, Ban chấp hành Công đoàn Trường Đại học Hồng Đức tổ chức gặp mặt cán bộ Công đoàn trường các thế hệ nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập Trường (24/9/1997 – 24/9/2022). Chương trình tọa đàm có ý nghĩa tri ân các thầy cô, những người đã có những đóng góp lớn lao trong quá trình xây dựng và phát triển Nhà trường nói chung và công tác Công đoàn nói riêng.

Tham dự buổi gặp mặt ý nghĩa này, về phía khách mời có đồng chí Mai Thị Thuận – Nguyên Chủ tịch Công đoàn Khóa II; đồng chí Phạm Văn Khoát – Nguyên Chủ tịch Công đoàn Khóa III, IV; đồng chí Nguyễn Xuân Song – Nguyên Chủ tịch Công đoàn Khóa V, VI; các đồng chí nguyên Phó Chủ tịch và Ủy viên Ban Thường vụ Công Đoàn trường các thời kỳ.

Về phía Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường có PGS.TS. Lê Viết Báu – Chủ tịch Hội đồng trường; ThS. Lê Văn Hà - Chủ tịch Công đoàn trường; các đồng chí trong Ban Thường vụ,  Ban chấp hành ông đoàn trường.

Media/1_hdu_home/FolderFunc/202209/Images/dsc-0821-20220923013722-e.jpg

ThS. Lê Văn Hà - Chủ tịch Công đoàn trường phát biểu ôn lại quá trình xây dựng và phát triển của Công đoàn Trường ĐHHĐ.

Phát biểu tại buổi gặp mặt ThS. Lê Văn Hà - Chủ tịch Công đoàn trường đã cho biết: Công đoàn Trường Đại học Hồng Đức được thành lập theo Quyết định số 34/QĐ-LĐLĐ, ngày 25/12/1997 của Ban Thường vụ Liên Đoàn Lao động tỉnh Thanh Hoá. Khi mới thành lập có 610 Đoàn viên Công đoàn (trong đó có 11 TS, 86 ThS). Đến nay, Công đoàn trường có 655 Đoàn viên Công đoàn (trong đó có 25 PGS, 171 TS), sinh hoạt ở 28 Công đoàn bộ phận trực thuộc.

Nhìn lại 25 năm xây dựng và phát triển, trải qua 7 kỳ Đại hội, Công đoàn trường Đại học Hồng Đức luôn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; đã vận động, thu hút, tập hợp ngày càng đông đảo công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) đi tiên phong trong thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước. Nhiều phong trào thi đua do Công đoàn phát động, tổ chức đã đạt hiệu quả thiết thực. Đội ngũ CBVC - NLĐ của nhà trường đã có những bước trưởng thành cả về số lượng và chất lượng; trình độ giác ngộ chính trị, trình độ lý luận, chuyên môn, nghề nghiệp được nâng cao; năng động, sáng tạo, thích ứng nhanh với cơ chế thị trường và hội nhập quốc tế; tiếp cận, từng bước làm chủ những công việc đòi hỏi khoa học kỹ thuật và công nghệ cao; đã và đang có nhiều đóng góp quan trọng trong việc xây dựng, phát triển Nhà trường.

Với những đóng góp đó, Công đoàn trường Đại học Hồng Đức luôn được công nhận là đơn vị vững mạnh toàn diện. Được Thủ  tướng Chính phủ tặng Bằng khen (2003); Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam tặng Huân chương Lao động hạng Ba (2010). Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng 08 Cờ thi đua (2001; 2002; 2007; 2011; 2014; 2016; 2019, 2022) và 9 Bằng khen. Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc (năm học 2010-2011) và 11 Bằng khen. Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hoá tặng 08 Cờ thi đua (2005, 2006, 2008, 2010, 2012, 2015, 2017, 2021) và 18 Bằng khen. Có 235 cán bộ, đoàn viên công đoàn được các cấp tặng Bằng khen, 26 cá nhân được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo; 48 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Công đoàn”.

Media/1_hdu_home/FolderFunc/202209/Images/dsc-0825-20220923013713-e.jpg

PGS.TS. Lê Viết Báu – Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tại buổi gặp mặt

Thay mặt Đảng ủy trường, Hội đồng trường và tập thể CBVC – NLĐ Trường Đại học Hồng Đức, PGS.TS. Lê Viết Báu – Chủ tịch Hội đồng trường đã gửi lời chúc mừng sức khỏe và bày tỏ lòng biết ơn đối với những đóng góp của các đồng chí cán bộ Công đoàn qua các thời kỳ đối với sự nghiệp phát triển của Nhà trường, đồng thời, điểm lại những thành tựu nổi bật cũng như những định hướng phát triển trong thời gian tới của Trường Đại học Hồng Đức.

PGS.TS Lê Viết Báu hy vọng các đồng chí cán bộ Công đoàn qua các thời kỳ sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của Trường Đại học Hồng Đức, bằng trí tuệ, kinh nghiệm quý báu, chia sẻ và đồng hành trong những chiến lược phát triển sau này của Nhà trường.

Media/1_hdu_home/FolderFunc/202209/Images/img-9519-20220923013720-e.jpg

PGS.TS. Lê Viết Báu và ThS. Lê Văn Hà tặng quà tri ân các cán bộ Công đoàn qua các thời kỳ.

Trong không khí ấm áp, thân mật của buổi gặp mặt, các đồng chí cán bộ Công đoàn qua các thời kỳ đã ôn lại, chia sẻ về những hoạt động, những khó khăn khi Trường mới được thành lập. Các đồng chí cũng bày tỏ niềm tin vào thế hệ CBVC – NLĐ và học viên, sinh viên Nhà trường sẽ tiếp tục phát huy nội lực, đoàn kết gắn bó, cố gắng phấn đấu hơn nữa, góp phần vào sự phát triển chung của Trường.

Media/1_hdu_home/FolderFunc/202209/Images/dsc-0856-20220923013715-e.jpg

Các đồng chí cán bộ Công đoàn qua các thời kỳ chụp ảnh lưu niệm tại buổi gặp mặt

Buổi gặp mặt đã kết thúc trong không khí vui vẻ, đầm ấm. Xin kính chúc các đồng chí cán bộ Công đoàn qua các thời kỳ cùng gia đình những lời chúc mừng nồng ấm, chân thành và tốt đẹp nhất. Các thầy cô là những tấm gương để tập thể CBVC – NLĐ Nhà trường tiếp tục đoàn kết giữ vững truyền thống, sẵn sàng mang hết Trí và Lực cống hiến cho giai đoạn phát triển mới, đưa Trường Đại học Hồng Đức phát triển lên một tầm cao mới, góp phần tạo ra những giá trị bền vững trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo./.

Tin, ảnh: VP. Công đoàn trường