Công đoàn Trường Đại học Hồng Đức tổ chức Hội thi tiếng hát CBVC-LĐ chào mừng kỷ niệm 83 năm ngày Phụ nữ Việt Nam

11/4/2013 2:38:50 PM

Thực hiện kế hoạch công tác của Công đoàn trường năm học 2013 – 2014, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường. Tối ngày 17/10/2013 Công đoàn phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Nhà trường tổ chức chung kết Hội thi “Tiếng hát CBVC-LĐ chào mừng kỷ niệm 83 năm ngày Phụ nữ Việt Nam. Hội thi rất vinh dự được đón tiếp đồng chí Nguyễn Thành Văn, phó Ban Tuyên giáo LĐLĐ, đại diện các ban công tác LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa, NSUT. Hoàng Hải; ThS. Nguyễn Liên, phó Hiệu trưởng Trường Đại học VHTT& Du lịch, đồng chí Hoàng Hiền, giảng viên Trường Đại học VHTT& Du lịch Thanh Hóa; đồng chí Nguyễn Việt Hải, Đài phát thanh truyền hình Thanh Hóa. Về phía trường Đại học Hồng Đức có TS. Nguyễn Mạnh An, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu, Ban Thường vụ Đảng ủy, đại diện lãnh đạo các đơn vị, các đoàn thể chính trị trong trường, BCH Công đoàn trường, Chủ tịch các Công đoàn bộ phận và đông đảo CBVC-LĐ và Học sinh sinh viên trong toàn trường tham gia.

Hội thi văn nghệ lần này đã thu hút được 26 công đoàn bộ phận tham gia và mang đến Hội thi 41 tiết mục với nhiều thể loại phong phú, đa dạng: đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, độc tấu, hợp xướng… . với nhiều chủ đề: ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi người phụ nữ Việt Nam, tình yêu quê hương đất nước…; Hội thi được tiến hành qua hai cấp: cấp công đoàn bộ phận và cấp trường, riêng cấp trường được tiến hành qua hai vòng thi: vòng thi sơ khảo và vòng thi chung khảo. Sau vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã chọn được 31 tiết mục xuất sắc vào dự thi đêm chung kết.

Khác với hình ảnh thường ngày trong vai trò là những người cô, người thầy đứng trên bục giảng, những cán bộ phục vụ cho công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học thì bây giờ họ là những người “nghệ sĩ” thực thụ để truyền hết những cảm xúc, tình cảm của mình tạo không khí sôi nổi, vui tươi, phấn khởi về lòng yêu nghề, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước.. qua những lời ca, điệu múa.

Mỗi tiết mục được các tập thể và cá nhân mang đến Hội thi là một sắc màu, với những ý tưởng, cách biểu diễn và những phong cách trình bày theo nét đặc sắc riêng, chứa đựng nhiều cung bậc cảm xúc qua những lời ca tiếng hát, những điệu múa nhẹ nhàng, uyển chuyển, tinh tế đã được các đơn vị đầu tư công phu, chất lượng để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả. Hội diễn còn là dịp để CBVC-LĐ nhà trường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, khơi dậy tinh thần đam mê, sáng tạo của CBVC-LĐ nhà trường trong lĩnh vực hoạt động văn hoá, văn nghệ, xây dựng đời sống văn hoá cơ sở.

Kết thúc hội thi, NSUT. Hoàng Hải thay mặt Ban giám khảo đánh giá nhận xét: Các đội thi đều chuẩn bị chu đáo, dàn dựng công phu, chất lượng nghệ thuật tốt, thể hiện đúng chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước…Các nghệ sỹ, diễn viên đã đem đến cho Hội thi những ca khúc hay. Nhiều tiết mục tự biên, tự diễn phù hợp với chủ đề, thực sự mang tính quần chúng và phục vụ quần chúng. Qua Hội thi lần này đã phát hiện được rất nhiều giọng ca có triển vọng. Đặc biệt thành công của Hội thi được sự quan tâm nhiệt tình của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị, công đoàn bộ phận và đông đảo CBVC –LĐ trong toàn trường tham gia. Cuối cùng Ban tổ chức đã công bố các tiết mục đạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích ở các thể loại tham gia dự thi đêm chung kết.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA CÁC TIẾT MỤC VĂN NGHỆ TRONG ĐÊM CHUNG KẾT

Tiết mục: Hát ru- Công đoàn Khoa Sư Phạm Tiểu học

Tiết mục: Đường Trường Sơn xe anh qua- P. Tổ chức Cán bộ

Tiết mục: Rạng rỡ Việt Nam - Công đoàn Khoa TLGD