Tập huấn về Luật bình đẳng giới, sức khoẻ sinh sản, phòng chống tội phạm, phòng chống tệ nạn xã hội

5/28/2013 9:40:16 AM
Ngày 25/5/2013, tại Hội trường A7 cơ sở 2, trường Đại học Hồng Đức đã tổ chức Hội nghị tập huấn về Luật bình đẳng giới, sức khoẻ sinh sản, phòng chống tội phạm, phòng chống tệ nạn xã hội và phòng chống lây nhiễm AIDS do Công đoàn trường phối hợp với Ban chỉ đạo 212, Phòng Công tác HSSV tổ chức.

Tham dự Hội nghị có Đại tá Lê Văn Nghiêm, Trưởng Công an thành phố, Bác sĩ chuyên khoa II (BSCKII) Nguyễn Thị Hằng, PGĐ Trung tâm CSSKSS Thanh Hoá, Đại diện Ban Giám hiệu, Ban nữ công Công đoàn trường, Chủ tịch và phụ trách nữ công các Công đoàn bộ phận; Ban chỉ đạo 212, Lãnh đạo (phụ trách CT HSSV) và trợ lý CT HSSV các khoa; Lớp trưởng và Bí thư các lớp HSSV hệ Chính quy tập trung.

Đại tá Lê Văn Nghiêm nói chuyện về tình hình an ninh trật tự tại Họi nghị tập huấn

Tại Hội Nghị, các đại biểu đã nghe Đại tá Lê Văn Nghiêm, Trưởng Công an thành phố nói chuyện về tình hình an ninh trật tự, phòng chống tội phạm (PCTP) và các tệ nạn xã hội (TNXH) và phòng chống lây nhiễm HIV/AIDS ... trên địa bàn thành phố Thanh Hoá nói chung, các khu vực xung quanh và tại trường Đại học Hồng Đức nói riêng. Đại tá ghi nhận trong những năm qua Nhà trường đã tổ chức thực hiện kịp thời công tác khen thưởng, kỷ luật trong lĩnh vực PCTP, PCTNXH, PC AIDS…. Phối hợp chặt chẽ với Công an thành phố trong công tác an ninh trật tự, đảm bảo an toàn xã hội trong HSSV. Đồng thời, đề nghị Nhà trường cần tăng cường công tác quản lý về an ninh trật tự, tổ chức quản lý chặt chẽ hơn nữa sinh viên hư hỏng, tăng cường giáo dục ý thức pháp luật, trách nhiệm của HSSV đối nhà trường và xã hội, góp phần đảm bảo sự ổn định chính trị của Nhà trường nói riêng và trên địa bàn thành phố Thanh Hoá nói chung.

BSCKII Nguyễn Thị Hằng nói chuyện về bình đẳng giới trong chăm sóc sức khoẻ sinh sản

Tiếp đó, BSCKII Nguyễn Thị Hằng, PGĐ Trung tâm CSSKSS Thanh Hoá nói chuyện về bình đẳng giới, sức khoẻ sinh sản, gồm những nội dung chủ yếu như: Kiến thức cơ bản về giới và bình đẳng giới; tổng quan về Luật bình đẳng giới; các lĩnh vực bình đẳng giới; Sức khỏe sinh sản và sức khỏe tình dục tuổi dưới góc độ giới: khái niệm SKSS và sức khỏe tình dục, tình dục an toàn; giáo dục truyền thông và tư vấn SKSS; tuổi vị thành niên; quan hệ giữa giới nam và giới nữ; làm mẹ an toàn; KHHGĐ; sức khỏe và các bệnh đường sinh dục…

Toàn cảnh các đại biểu và HSSV tham gia Hội nghị tập huấn

Thông qua hội nghị tập huấn, HSSV đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản về vấn đề an ninh trật tự, ý thức và trách nhiệm của mình trong việc đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tội phạm, phòng chống các tệ nạn xã hội. Nắm được những kiến thức cơ bản về Luật bình đẳng giới, CSSKSS, cởi bỏ được tâm lý xấu hổ và sẵn sàng chia sẻ những vấn đề khó nói nhất để tự bảo vệ mình và người thân./.

BBT website