Đoàn công tác Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa khảo sát, đánh giá việc triển khai các phong trào thi đua tại Công đoàn Trường Đại học Hồng Đức

5/24/2022 9:51:13 AM
Chiều ngày 23/5/2022, Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa đã đến làm việc với Công đoàn Trường Đại học Hồng Đức về việc thực hiện Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid - 19” gắn phong trào thi đua “Cán bộ, viên chức và người lao động Trường Đại học Hồng Đức chung sức hiện thực hóa khát vọng xây dựng quê hương Thanh Hóa văn minh thịnh vượng”.

Media/1002_hdu_congdoan/FolderFunc/202205/Images/image001-20220524094921-e.jpg

Đồng chí Lê Văn Hà - Chủ tịch Công đoàn trường phát biểu tại buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Xuân Tuấn – Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Chính sách pháp luật và Quan hệ lao động và  đại diện các ban công tác LĐLĐ tỉnhThanh Hóa. Về phía Trường Đại học Hồng Đức có đồng chí Lê Văn Hà - Chủ tịch Công đoàn trường; các đồng chí trong Ban thường vụ Công đoàn trường, đại diện các công đoàn bộ phận và các tác giả có mô hình sáng kiến tiêu biểu trong Nhà trường.

Media/1002_hdu_congdoan/FolderFunc/202205/Images/image003-20220524104311-e.jpg

Đồng chí Mai Xuân Thắm – Phó Chủ tịch Công đoàn trường trình bày báo cáo tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Mai Xuân Thắm – Phó Chủ tịch Công đoàn trường đã trình bày báo cáo kết quả thực hiện Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid -19”. Báo cáo nêu rõ: Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid -19” đã được Công đoàn Trường Đại học Hồng Đức đã triển khai nghiêm túc, hiệu quả, nhận được sự hưởng ứng tham gia đông đảo của cán bộ, viên chức – lao động trong Nhà trường. Các sáng kiến tham gia dự thi đạt chất lượng tốt, đáp ứng yêu cầu, mục đích của Chương trình đề ra.

Tính đến ngày 23/5/2022 Ban chỉ đạo chương trình đã nhận được 237 sáng kiến dự thi của CBVC – LĐ Nhà trường. Sáng kiến tham gia dự thi với nhiều nhiều lĩnh vực khác nhau như công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ; công tác quản lý, điều hành, phòng chống dịch Covid – 19; phong trào văn hóa văn nghệ, TDTT; giải quyết chế độ chính sách cho người lao động… Ban chỉ đạo Chương trình của Công đoàn trường đã lựa chọn được 12 mô hình sáng kiến tiêu biểu trên các lĩnh vực công tác. Cùng với việc tham gia Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid -19”, CBVC – LĐ Nhà trường còn tích cực tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và tổ chức nhiều hội khoa học các cấp. Nhiều đề tài, dự án khoa học đã được áp dụng vào đời sống sản xuất, góp phần phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Media/1002_hdu_congdoan/FolderFunc/202205/Images/image005-20220524103915-e.jpg

Đồng chí Lê Thị Thanh – Chủ tịch Công đoàn Khoa Nông Lâm Ngư nghiệp phát biểu tại buổi làm việc

Media/1002_hdu_congdoan/FolderFunc/202205/Images/image008-20220524103938-e.jpg

Đồng chí Trịnh Thị Thu Huyền - Chủ tịch Công đoàn Khoa KT - QTKD phát biểu tại buổi làm việc

Cũng tại buổi làm việc, các đại biểu tham dự đã trao đổi về những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai, thực hiện Chương trình 1 triệu sáng kiến và tổ chức các phong trào thi đua; thảo luận về một số mô hình sáng kiến tiêu biểu như: Sáng kiến “Cải tiến công thức trồng nấm linh chi từ nhà mái che sang trồng trên đất tại khu thực hành thực tập khoa Nông Lâm Ngư nghiệp, Trường Đại học Hồng Đức” của đồng chí Lê Thị Thanh - Khoa Nông Lâm Ngư nghiệp; sáng kiến “Xây dựng giải pháp tổ chức các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên Trường Đại học Hồng Đức” của đồng chí Lê Đức Đạt – Khoa KT – QTKD; sáng kiến “Một số cải tiến trong sửa chữa, thay thế trang thiết bị trong các phòng nội trú Trường Đại học Hồng Đức” của đồng chí Lê Văn Huấn – Ban quản lý, Ký túc xá, Y tế và An ninh trật tự...

Media/1002_hdu_congdoan/FolderFunc/202205/Images/image009-20220524104048-e.jpg

Đồng chí Nguyễn Xuân Tuấn – Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Chính sách pháp luật và Quan hệ lao động, LĐLĐ tỉnhThanh Hóa phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Xuân Tuấn – Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Chính sách pháp luật và Quan hệ lao động, LĐLĐ tỉnhThanh Hóa đã ghi nhận những kết quả đã đạt được của Công đoàn Trường Đại học Hồng Đức, đồng thời đồng chí đề nghị Công đoàn Nhà trường tiếp tục phát huy hiệu quả và nhân rộng mô hình sáng kiến tiêu biểu tại các đơn vị trực thuộc trong Nhà trường; hoàn thiện hồ sơ trình cấp trên khen thưởng các sáng kiến kinh nghiệm tiêu biểu và đẩy nhanh tiến độ cập nhập sáng kiến kinh nghiệm trên hệ thống phần mềm của Chương trình 01 triệu sáng kiến.

Trong khuôn khổ chương trình làm việc, Đoàn công tác đã đến thăm và khảo sát mô hình “Cải tiến phương thức trồng nấm linh chi từ nhà mái che sang trồng trên đất tại khu thực hành, thực tập khoa Nông Lâm Ngư nghiệp, Trường Đại học Hồng Đức” của đồng chí Lê Thị Thanh – Chủ tịch Công đoàn khoa Nông Lâm Ngư nghiệp. Đây là một trong những mô hình sáng kiến tiêu biểu của Nhà trường.

Media/1002_hdu_congdoan/FolderFunc/202205/Images/image011-20220524104633-e.jpg

Tin bài: VP. Công đoàn trường