Kết quả Cuộc thi “Tìm hiểu 990 năm Danh xưng Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương”

4/17/2019 1:42:17 PM

Hưởng ứng Kế hoạch số 01-KH/BTC ngày 17/9/2018 của Ban Tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh; Công văn số 611-CV/ĐUK ngày 15/10/2018 của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; Công văn số 399/LĐLĐ ngày 08/10/2018 của Ban Thường vụ Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa về việc triển khai tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu 990 năm Danh xưng Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương”.

Nhận thức được ý nghĩa chính trị- xã hội sâu sắc của Cuộc thi  trong  việc phổ biến, tuyên truyền, giáo dục cho đảng viên, CBVC-LĐ và HSSV nhà trường hiểu biết, tự hào về miền đất, con người  và sự ra đời của 990 năm  (1029-2019) Danh xưng Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương trong tiến trình lịch sử của dân tộc. Tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa, con người, vùng đất xứ Thanh và sự xuất hiện của Danh xưng Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương. Qua đó phát huy truyền thống tốt đẹp, lòng tự hào về vùng đất, con người xứ Thanh, vùng đất khởi nghiệp của nhiều triều đại quân chủ phong kiến, của nền văn hiến và khoa bảng; là nguồn cội sức mạnh, động lực tinh thần to lớn để Đảng bộ, chính quyền và mỗi người dân Thanh Hóa vượt qua khó khăn, thách thức, nỗ lực phấn đấu vươn lên, quyết tâm xây dựng đất nước, quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh; chung sức, đồng lòng xây dựng Thanh Hóa sớm trở thành “Tỉnh kiểu mẫu” như sinh thời Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn.

Toàn cảnh 7.663 bài dự thi của CBVC-LĐ và HSSV nhà trường

Được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban Thường vụ Công đoàn, Đoàn thanh niên nhà trường, sau gần 5 tháng triển khai Cuộc thi đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị rộng khắp và nhận được sự hưởng ứng của đông đảo cán bộ, viên chức, lao động và HSSV. Có 100% đảng viên, CBVC-LĐ, HSSV đang làm việc, học tập tại trường tham gia đầy đủ, còn một bộ phận cán bộ đi học, đi công tác, nghỉ sinh, nghỉ ốm… và HSSV đi kiến tập, thực tập sư phạm không tham gia được cuộc thi, cụ thể Ban Tổ chức đã nhận được 678 bài dự thi của cán bộ (đạt 94,8%) và 6.985 bài dự thi của Học sinh, sinh viên (đạt 91,4%), trong đó có nhiều bài dự thi được đầu tư công phu, trình bày đẹp, hình thức thể hiện sáng tạo, độc đáo, trả lời đầy đủ, sâu sắc các nội dung câu hỏi; bố cục chặt chẽ, văn phong mạch lạc; trong từng câu trả lời có dẫn chứng, phân tích sâu sắc, nhiều ảnh, tư liệu có giá trị minh họa làm phong phú câu trả lời, tiêu biểu là bài dự thi của đồng chí Mai Xuân Thắm - Phòng Tổ chức Cán bộ (990 trang giấy A3 mầu) được đặt trên một cái giá đỡ đẹp, lịch sự. Tác phẩm dự thi được tác giả dụng ý thiết kế, cấu trúc 990 trang giấy A3 nhằm tôn vinh sự kiện 990 năm Danh xưng Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương; bài dự thi của Nguyễn Thị Định- Khoa Khoa học Xã hội; Nhóm tác giả cán bộ Trung tâm Thông tin Thư viên; Hoàng Huyền Trang- Phòng Đảm bảo hất lượng và khảo thi…..

TS. Hoàng Nam, Bí thư Đảng ủy, Quyền Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng Ban chấm thi

đang chỉ đạo Ban Giám khảo chấm thi.

Các thành viên Ban Giám khảo thực hiện phân loại và chấm bài dự thi

Bài dự thi của đồng chí Mai Xuân Thắm - Phòng Tổ chức Cán bộ

Bài dự thi được đầu tư công phu, viết tay, trang trí đẹp

Căn cứ vào kết quả Cuộc thi ban chỉ đạo cuộc thi cấp trường tiến hành trao giải cho các tập thể, cá nhân như sau:

- Tập thể: 01 giải Nhất; 02 giải Nhì; 03 giải Ba; 05 giải Khuyến khích

- Cá nhân: 01 giải Nhất; 02 giải Nhì; 03 giải Ba; 10 giải Khuyến khích

Đặc biệt Ban chỉ đạo cuộc thi cấp trường lựa chọn 05 bài có điểm số cao nhất gửi tham gia dự thi câ

I. Giải tập thể:

Chi bộ Trung tâm GDQP-AN

10.

Nguyễn Thị Hà

Chi bộ Trung tâm giáo dục thường xuyên

11.

Nguyễn Thị Ngọc

Nguyễn Thị Việt

Nguyễn Thị Hương Mai

Lê Thị Hương

Chi bộ khoa Ngoại ngữ

Có thể nói, Cuộc thi  đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị quan trọng và rộng khắp đến toàn thể đảng viên, CBVC-LĐ và HSSV nhà trường thành phong trào thi đua sôi nổi thu hút được sự tham gia hưởng ứng dự thi với tinh thần nghiêm túc, nhiệt tình, đam mê  của đông đảo CBVC-LĐ và HSSV toàn trường; Cuộc thi giúp cho CBVC-LĐ và HSSV nhà trường hiểu sâu sắc hơn về truyền thống lịch sử, văn hóa, con người vùng đất Xứ Thanh “Địa linhn nhân kiệt” trong tiến trình phát triển của lịch sử tiến trình phát triển lịch sử xây dựng và bảo vệ đất nước; bồi đắp thêm tình yêu quê hương, lòng tự hào về truyền thống lịch sử, con người Xứ Thanh cho thế hệ trẻ Trường Đại học Hồng Đức; và nhắc nhỡ mỗi cá nhân bằng những việc làm thiết thực, cụ thể trong công tác giảng dạy, học tập, NCKH, SSKN và giữ gìn phát huy truyền thống lịch sử hào hùng trong việc xây dựng Thanh Hóa trở thành “Tỉnh kiểu mẫu” như Bác Hồ Hằng mong muốn./.

Tin bài  và ảnh: Duy Thắm