Hoạt động về nguồn, báo công tại Khu Di tích Lam Kinh nhân dịp Xuân Tân Sửu – 2021

2/22/2021 8:27:01 AM

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, tiếp tục với hoạt động giáo dục truyền thống lịch sử cho CBVC-LĐ và HSSV Nhà trường; ngày 20/02/2021 (tức ngày 10 tháng Giêng), Công đoàn trường tổ chức hoạt động về nguồn, báo công tại khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Lam Kinh thuộc thị trấn Lam Sơn, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa nhân dịp Xuân Tân Sửu – 2021.

Khác với hằng năm Nhà trường bố trí hằng trăm CBVC-LĐ, HSSV tham gia hoạt động về nguồn, báo công, trồng cây lưu niệm tại khu Di tích. Năm nay do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp, khó lường; để đảm bảo an toàn và thực hiện nghiêm túc tinh thần Công điện số 03/CĐ-UBND, ngày 28/01/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa; Công văn số 23/ĐHHĐ-CTHSSV, ngày 29/01/2021 của Hiệu trưởng Trường Đại học Hồng Đức về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường hoạt động về nguồn, lên dâng hương, báo công đức Vua Lê Thánh Tông năm Tân Sửu -2021 chỉ có BTV Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Chủ tịch Hội đồng trường, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên, đại diện các phòng chức năng (14 người). Toàn thể CBVC-LĐ trong đoàn đã thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang; Rửa tay thường xuyên bằng dung dịch sát khuẩn ...

Tại khu Di tích Lam Kinh, Đoàn CBVC-LĐ và HSSV Nhà trường đã được lãnh đạo và cán bộ khu khu Di tích đón tiếp nhiệt tình, chu đáo, tổ chức giao lưu tọa đàm trong không khí vui vẻ, thân mật. TS. Hoàng Văn Thi, Ủy viên BTV Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt cho toàn thể CBVC-LĐ và HSSV nhà trường báo cáo những thành tích nổi bật nhà trường đạt được trên các lĩnh vực trong năm 2020: Công tác đào tạo, NCKH, chuyển giao công nghệ, Công tác cán bộ, Hợp tác quốc tế, Cơ sở vật chất, Công tác HSSV, … Đồng chí Hiệu trưởng chân thành cảm và gửi những lời chức mừng tốt đẹp nhất tới toàn thể cán bộ khu Di tích nhân dịp đầu xuân năm mới Tân Sửu - 2020.

Đ/c Lê Dũng Sỹ, Trưởng Ban Di tích lịch sử Lam kinh thay mặt cán bộ Khu Di tích  tiếp Đoàn CBVC-LĐ nhà trường

nhiệt tình, chu đáo

TS. Hoàng Văn Thi, Ủy viên BTV Đảng ủy, Hiệu Trưởng Nhà trường thay mặt cho Đoàn CBVC-LĐ Nhà trường

phát biểu tại buổi tọa đàm

TS. Hoàng Văn Thi, Ủy viên BTV Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt CBVC-LĐ, HSSV Nhà trường

tặng quà cho cán bộ Khu Di tích lịch sử Lam Kinh nhân dịp đầu Xuân Tân Sửu 2021

Tiếp theo, Đoàn đã tới dâng hương, báo công tại Khu chính điện nơi thờ Thái Tổ Cao Hoàng Đế, dâng hương, báo công tại lăng mộ Hoàng đế Lê Thánh Tông, vị vua anh minh, tài cao đức cả, có 27 năm mang niên hiệu Hồng Đức. Cuối cùng Đoàn đã tham quan và được nghe cán bộ khu Di tích thuyết minh, giới thiệu một cách sâu sắc, tổng thể về khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt này.

Đoàn CBVC-LĐ và HSSV nhà trường chụp hình lưu niệm trước lăng mộ Hoàng đế Lê Thánh Tông

Trường Đại học Hồng Đức vinh dự được mang niên hiệu của Đức vua anh minh, một thời kỳ hưng thịnh của Đại Việt dưới triều vua Lê Thánh Tông. Với đạo lý uống nước nhớ nguồn, tiếp nối truyền thống đáng tự hào của các thế hệ cha ông, bước sang năm 2021, Trường Đại học Hồng Đức nguyện tiếp tục phấn đấu, nâng cao trí tuệ, năng lực, vượt mọi khó khăn thách thức, quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường phát huy sức mạnh nội lực, đoàn kết xây dựng Trường đại học Hồng Đức ngày càng vững mạnh, xứng đáng với niên hiệu của Đức vua Lê Thánh Tông.

Tin và ảnh: Văn phòng Công đoàn trường