Đẩy mạnh công tác an ninh trật tự tại Trường Đại học Hồng Đức

12/27/2021 11:34:22 AM
Ngày 16/12/2021, Trường Đại học Hồng Đức đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác đảm đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) 6 tháng cuối năm 2021, bàn giải pháp đảm bảo ANTT trước, trong và sau Lễ Noel, Tết dương lịch, Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022 và trọng tâm công tác đảm bảo ANTT tại Trường Đại học Hồng Đức năm 2022.

Tham dự Hội nghị có Thượng tá Lê Việt Hồng – Phó trưởng phòng PA03, Công an tỉnh; Thượng tá Phạm Thái Hùng – Phó trưởng Công an thành phố Thanh Hóa; đại diện Công an các phường Đông vệ, Quảng Thành và Quảng Thịnh. Về phía Trường Đại học Hồng Đức có PGS. TS. Bùi Văn Dũng - Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Ban Giám hiệu; lãnh đạo các phòng ban chức năng trong trường.

Media/1_hdu_home/FolderFunc/202112/Images/img-0118jpg-20211216102527-e.jpg

Quang cảnh Hội nghị

Trong thời gian qua, nhờ sự phối hợp chặt chẽ giữa Nhà trường với chính quyền địa phương, Công an tỉnh, công an thành phố Thanh Hoá và Công an các phường trên địa bàn, công tác đảm bảo ANTT tại Trường Đại học Hồng Đức cơ bản được đảm bảo, an toàn, chính trị nội bộ được giữ vững, cán bộ viên chức và người học chấp hành đúng quy định của pháp luật về ANTT; tạo khí thế thi đua sôi nổi trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (ANTQ), góp phần ngăn chặn kịp thời các biểu hiện vi phạm pháp luật trong sinh viên, chủ động ngăn ngừa, kịp thời xử lý các vụ việc phức tạp liên quan đến ANTT trong Nhà trường. Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác đảm bảo ANTT vẫn còn một số tồn tại, hạn chế, như: tình trạng một số CBGV – LĐ, sinh viên và khách tham gia giao thông bằng xe máy, xe đạp điện phóng nhanh, đi ngược chiều trên trục đường đôi trong Nhà trường; một số sinh viên ở ngoại trú tham gia giao thông bằng xe máy, xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm, đèo 3, để xe dưới lòng lề đường; việc nắm bắt tình hình sinh viên ở nội, ngoại trú của các Khoa đào tạo còn hạn chế, chưa sâu sát, kết quả đạt chưa cao.

Trong thời gian tới, Trường Đại học Hồng Đức tiếp tục tăng cường phối hợp với chính quyền địa phương, công an các cấp trong quản lý sinh viên nội, ngoại trú; thực hiện hiệu quả các chương trình phối hợp, mô hình liên kết đảm bảo ANTT trên địa bàn; nâng cao hiệu quả trong việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý sinh viên; hướng dẫn để sinh viên chủ động đề xuất thay đổi thông tin cá nhân (khi có sự thay đổi tạm trú) trong phần mềm quản lý sinh viên… nhằm đẩy mạnh công tác ANTT tại Trường Đại học Hồng Đức, tạo môi trường giáo dục an toàn, sinh viên không vi phạm các tệ nạn xã hội.

Các đại biểu tham dự hội nghị đã thảo luận, phát biểu ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay trong công tác bảo đảm ANTT tại cơ sở. Đồng thời, đề ra các giải pháp nhằm thực hiện tốt công tác đảm bảo ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại Trường Đại học Hồng Đức trong thời gian tới, đặc biệt là trước, trong và sau Lễ Noel, Tết dương lịch, Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Media/1_hdu_home/FolderFunc/202112/Images/img-0108jpg-20211216102527-e.jpg

PGS.TS. Bùi Văn Dũng - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, PGS. TS Bùi Văn Dũng - Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao sự phối hợp, giúp đỡ của chính quyền địa phương, công an các cấp trong công tác đảm bảo ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại Trường Đại học Hồng Đức. Đồng thời, PGS. TS Bùi Văn Dũng cũng đề nghị trong thời gian tới cần tăng cường hơn nữa công tác phối hợp, trao đổi thông tin giữa Công an các cấp với Nhà trường về những âm mưu của các thế lực thù địch, thủ đoạn lôi kéo, lừa đảo cho vay trái pháp luật của tội phạm; tình hình ANTT, tội phạm ma túy… để Nhà trường chủ động có giải pháp tuyên truyền, phòng ngừa, ngăn chặn những biểu hiện tiêu cực trong sinh viên, góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác ANTT tại Trường Đại học Hồng Đức./.

Media/1_hdu_home/FolderFunc/202112/Images/img-0168jpg-20211216102526-e.jpg

Media/1_hdu_home/FolderFunc/202112/Images/img-0159jpg-20211216102528-e.jpg

Media/1_hdu_home/FolderFunc/202112/Images/img-0146jpg-20211216102526-e.jpg

Media/1_hdu_home/FolderFunc/202112/Images/img-0131jpg-20211216102526-e.jpg